Khi bạn chế biến khoai tây trong các món ăn lạnh như salad sẽ có tác dụng loại bỏ mỡ thừa nên giúp bạn giam can nhanh gọn .
Khoai tây vốn được biết là thức ăn ngon, rẻ và nhiều dinh dưỡng, nhưng bằng phương pháp nào loại rau nhiều tác dụng này lại có tác dụng ? Khoai tây là loại rau ăn củ, có chứa cacbonhydrat phức hợp và giàu chất xơ có khả năng hấp thụ nước. Do đó, ăn khoai tây sẽ khiến bạn cảm thấy no hơn và lâu đói, từ đó giúp bạn giảm béo .
Khoai tây để lạnh - thực phẩm giúp giảm béo bụng siêu tốc. |
Khoai
tây 99,9% không chứa chất béo, 100% không chứa cholesterol và có lượng calo bằng
một quả táo lớn. Nhưng bạn có biết ăn như thế nào để có được tác dụng giảm mỡ bụng nhanh
hàng đầu từ khoai tây?
Khoai
tây để lạnh
Trước
đây, bạn phải từ bỏ món khoai tây chỉ vì đang muốn giam beo . Nhưng bạn có biết
rằng, chế biến khoai tây trong các món ăn lạnh như salad lại có tác dụng loại bỏ
mỡ thừa nên cũng có tác dụng giúp bạn giảm mỡ
bụng hiệu quả.
Khi
khoai tây được giữ lạnh, nó sẽ tạo ra tinh thể có tính chất kháng tinh bột. Tinh
thể kháng tinh bột là một thành phần của chất xơ có tác dụng thông báo cho cơ
thể sản xuất ra 2 kích thích tố có nhiệm vụ làm giảm cảm giác đói.
Không
chỉ vậy, tinh thể kháng tinh bột còn giúp cơ thể chuyển hóa chất béo thành nhiên
liệu cung cấp cho các hoạt động chứ không phải lưu trữ nó trong các tế bào
mỡ.
Khoai
tây luộc hoặc hầm
Với
các món ăn làm từ khoai tây, bạn nên ăn những món như khoai tây luộc, hầm. Tuyệt
đối không nên chiên, vì khoai tây chiên chứa nhiều chất béo, sẽ khiến bạn không
những không giảm được béo bụng nhanh chóng mà ngược lại.
Muốn
giam beo nhanh bằng khoai tây, bạn
nên chỉ ăn khoai tây trong các bữa ăn chính, không ăn cơm và các thức ăn gây béo
khác, có thể ăn thêm rau và hoa quả. Mỗi khi đói, 1 củ khoai tây luộc là gợi ý
tuyệt vời cho bạn để dập tắt cơn đói.
Lựa
chọn khoai tây
Cần
lựa khoai tây còn tươi,cứng, mượt, sạch sẽ, không mọc mầm. Tuyệt đối khoai tây
không được chọn củ đã lên mầm, vì khoai tây lên mầm chứa nhiều độc tố có thể ảnh
hưởng đến sức khỏe và tính mạng.